Đường dẫn truy cập

Giao tranh bùng nổ ở thủ đô Afghanistan 


<!-- IMAGE -->

Ngày hôm nay, các tay súng và những kẻ đánh bom tự sát đã tấn công hàng loạt các mục tiêu ở thủ đô Kabul của Afghanistan trong giờ cao điểm vào buổi sáng, châm ngòi cho những cuộc giao tranh dữ dội với lực lượng an ninh và làm 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em.

Ít nhất 38 thường dân và thành viên lực lượng an ninh cũng đã bị thương.

Các giới chức cho hay 7 nghi can chủ chiến Taliban đã phát động một cuộc tấn công chủ yếu nhắm vào các tòa nhà của chính phủ ở trung tâm Kabul, cũng như khách sạn hạng sang Serena.

Lực lượng an ninh đã giao tranh với các phần tử chủ chiến trong vài giờ đồng hồ bên trong một trung tâm mua sắm đã bị nhận chìm trong biển lửa.

Một người phát ngôn của phe Taliban sau đó đã nhận trách nhiệm về vụ ấn công và tuyên bố có 20 phần tử chủ chiến đã tham gia vào vụ việc.

Báo The New York Times trích lời người phát ngôn này nói rằng vụ tấn công cho thấy phe Taliban chưa sẵn sàng thương lượng về hòa bình.

Các giới chức cho hay bất chấp nhiều vụ tấn công, các phần tử chủ chiến đã không giành được quyền kiểm soát các tòa nhà chính phủ.

Khoảng 3 giờ sau vụ việc, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng thành phố đã nằm dưới quyền kiểm soát của chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG