Đường dẫn truy cập

Pakistan: Cuộc chiến chống Taliban phải nằm trong biên giới Afghanistan


<!-- IMAGE -->

Ngoại trưởng Pakistan tuyên bố là cuộc chiến chống lại những phần tử chủ chiến tại nước láng giềng Afghanistan phải được thực hiện bên trong lãnh thổ nước này và không nên lan sang Pakistan.

Trong một cuộc họp về an ninh vùng tại Abu Dhabi thuộc các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ngoại trưởng Shah Mahmood Qureshi nói Pakistan có đủ khả năng đối phó với những phần tử chủ chiến nổi dậy tại nước ông.

Cuộc họp của những đại diện đặc biệt Pakistan và Afghanistan diễn ra trước hội nghị bộ trưởng ngoại giao các nước sẽ được tổ chức tại London trong tháng này.

Trong buổi họp vào ngày thứ Ba, Ngoại trưởng Afghanistan Rangin Dadfar Spanta kêu gọi sự hợp tác trong vùng và hỗ trợ quốc tế trong lúc Afghanistan phải chiến đấu chống lại Taliban và al-Qaida với sự giúp đỡ các các lực lượng quốc tế do NATO dẫn đạo.

Một số các nhà ngoại giao nước ngoài cũng tham dự hội nghị này trong đó có đặc sứ của Hoa Kỳ về Afghanistan và Pakistan.

Thông tấn xã Pháp AFP trích lời của Đặc sứ Mỹ Richard Holbrooks nói rằng các tham dự viên hội nghị sẵn sàng ủng hộ những nỗ lực của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nhằm hội nhập vào xã hội những tay súng Taliban trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG