Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan không cần sự tán đồng của quốc tế


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng ông không cần sự chấp thuận của cộng đồng quốc tế.

Ông Karzai đã bảo vệ thành tích của mình trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Al Jazeera, ông gọi Afghanistan là “một kiểu mẫu tốt” về dân chủ.

Các nước phương Tây đã hối thúc ông Karzai bài trừ nạn tham nhũng sau khi ông tái đắc cử trong cuộc bầu cử đã bị hoen ố vì gian lận hồi tháng 8.

Ông Karzai nói rằng mặc dù nhiều nước có quân đội ở Afghanistan nhưng theo nguyên văn lời ông “tôi không cần sự giúp đỡ của họ”.

Nhà lãnh đạo Afghanistan nói rằng chính phủ của ông đang hợp tác với lực lượng quốc tế để chống lại các phần tử khủng bố và tăng cường sự an toàn và an ninh.

Ông Karzai cũng cho hay ông sẽ không đề nghị cộng đồng quốc tế trợ giúp thêm tiền trong cuộc hội nghị sắp tới ở London. Thay vì thế ông cho biết ông sẽ đề nghị các quốc gia “đừng bắt giữ người Afghanistan” và giảm thiểu tình trạng thương vong cho thường dân.

Hoa Kỳ và các quốc gia NATO khác hiện có hơn 100.000 binh sĩ ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG