Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan ra lệnh hoãn kỳ nghỉ đông của Quốc hội 


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan ra lệnh cho quốc hội hoãn kỳ nghỉ đông để biểu quyết về một nhóm mới được ông đề cử vào các chức vụ nội các sau khi quốc hội đã bác bỏ hầu hết những người được đề cử lúc đầu trong tuần trước.

Tổng thống Karzai ban hành sắc lệnh này hôm nay, chiếu theo một điều khoản trong hiến pháp cho phép ông quyền triệu tập "các phiên họp bất thường của quốc hội."

Ông Karzai nói rằng các nhà lập pháp nên hoãn lại kỳ nghỉ kéo dài 6 tuần cho đến khi nào họ chọn xong các tân bộ trưởng để thay thế vào chỗ những người được đề cử mà họ đã không chấp thuận.

Quốc hội Afghanistan chỉ thông qua 7 trong số 24 người được ông Karzai đề cử trong một cuộc bỏ phiếu kín hôm thứ Bảy.

Trong số những người không được chấp thuận có đương kim Bộ trưởng Năng lượng Ismail Khan, một cựu lãnh chúa bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Trước đó trong ngày hôm nay các giới chức NATO và Anh tại Afghanistan cho hay 4 quân nhân Mỹ và một binh sĩ Anh đã thiệt mạng trong các vụ nổ bom gài bên đường khác nhau tại miền nam nước này ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG