Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Afghanistan, 3 người thiệt mạng, trong đó có ký giả Anh


Bom nổ ở Afghanistan, 3 người thiệt mạng, trong đó có ký giả Anh
<!-- IMAGE -->

Các giới chức Anh cho hay một vụ nổ bom ở miền nam Afghanistan đã làm một ký giả người Anh, một lính Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ, và một binh sĩ Afghanistan thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Anh cho hay ký giả Rupert Hamer, thông tín viên về quốc phòng của báo Sunday Mirror của Anh, đã bị thiệt mạng và nhiếp ảnh gia Philip Coburn cũng bị thương nặng khi xe chở họ cùng các binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mý trúng phải bom ngày hôm qua.

Tin cho hay 4 binh sĩ Thủy quân Lục chiến cũng bị thương nặng trong vụ nổ.

Trong khi đó, các giới chức Hoa Kỳ và Afghanistan đã ký một thỏa thuận chuyển giao trách nhiệm cai quản trung tâm giam giữ do Hoa Kỳ điều hành tại căn cứ Không quân Bagram vào cuối năm nay.

Bộ Quốc Phòng Afghanistan loan báo rằng một thỏa thuận chuyển quyền đã được ký hôm thứ Bảy, theo đó chính quyền Afghanistan sẽ tiếp quản các khâu điều tra, giam giữ và xét xử tù nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG