Đường dẫn truy cập

Nghi can trong vụ Detroit bị truy tố


<!-- IMAGE -->

Đại hội thẩm đoàn Hoa Kỳ truy tố kẻ toan cho nổ bom chuyến bay hôm Giáng Sinh. Hồ sơ khởi tố với 6 tội danh được đệ nạp trong bang Michigan hôm thứ Tư.

Nghi can 23 tuổi người Nigeria Umar Farouk Abdulmutallab bị khởi tố về tội mưu toan dùng võ khí giết người hàng loạt và mưu sát.

Trước đó, nghi can bị truy tố tội tìm cách cho nổ chiếc máy bay của hãng hàng không Northwest Airlines, vì đã tìm cách kích nổ chất nổ giấu trong quần áo khi chiếc máy bay tiến gần đến thành phố Detroit.

Có gần 300 hành khách trên chuyến bay này xuất phát từ thủ đô Amsterdam của Hà Lan.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Obama cho biết sẽ công bố phúc trình sơ khởi về vụ sơ hở về an ninh vào thứ Năm.

Sau cuộc họp với các giới chức cao cấp nhất ngành an ninh và tình báo hôm thứ Ba, Tổng thống Obama nói rằng sự thất bại vừa qua trong hệ thống an ninh có "tiềm năng tai hại".

Ông nói các cơ quan tình báo có đủ bằng chứng để ngăn không cho Abdulmutallab lên chuyến bay, nhưng đã thiếu sự phối hợp cần thiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG