Đường dẫn truy cập

Slovakia và vấn đề an ninh phi trường


<!-- IMAGE -->

Hôm Thứ Tư, các giới chức Slovakia đã xin lỗi về một cuộc thử nghiệm an ninh phi trường nhiều sai sót dẫn tới việc một hành khách vô tình mang theo một công cụ nổ do cảnh sát cài đặt lên chuyến bay tới thành phố Dublin, Ireland.

Viên chỉ huy cảnh sát biên phòng Slovakia, ông Tibor Mako, đã quy trách nhiệm cho việc để xảy ra sự cố này về chuyện ông gọi là một sai sót kỳ quặc và thiếu tính chuyên nghiệp.”

Ông Mako nói rằng, một cảnh sát viên đã quên không lấy lại công cụ nổ này hôm Thứ Bảy, sau khi gài vào hành lý của một người đàn ông trong vụ thử nghiệm chó nghiệp vụ đánh hơi tại phi trường Poprad-Tatry của Slovakia. Ông cho biết, cảnh sát viên đó sẽ bị kỷ luật.

Các chuyên viên an ninh nói rằng, vụ sơ suất này cho thấy sự cần thiết phải có biện pháp an ninh phi trường khá hơn nhưng thật là điên rồ khi gài bom thật vào hành lý của một hành khách. Các giới chức Ireland cũng bày tỏ tức giận về chuyện phải mất ba ngày nhà chức trách Slovakia mới thông báo về vụ sơ suất này.

Các giới chức Slovakia nói rằng, vật liệu gồm 90 grams chất nổ cực mạnh RDX này không nguy hiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG