Đường dẫn truy cập

Iran hạn chế các buổi lễ tưởng niệm Ðại Giáo sĩ Montazeri


Iran hạn chế các buổi lễ tưởng niệm Ðại Giáo sĩ Montazeri
<!-- IMAGE -->

Các trang web của phe đối lập Iran cho biết giới hữu trách đã hạn chế những buổi lễ tưởng niệm vị giáo sĩ bất đồng chính kiến hàng đầu qua đời hôm Chủ nhật, sau khi những cuộc tụ họp đã biến thành những cuộc biểu tình.

Các trang web cho hay chính phủ chỉ cho phép tổ chức lễ tưởng niệm Đại Giáo sĩ Hossein Ali Montazeri bên trong thành phố thánh địa Qom và quê của ông ở thành phố Najafabad.

Các tổ chức đối lập nói rằng lực lượng an ninh và những người ủng hộ ông Montazeri đã xô xát với nhau ngày hôm qua ở miền trung Iran.

Vị giáo sĩ này được xem là lãnh tụ tinh thần của phong trào cải cách Iran.

Trong một tin khác, một tòa án Iran đã tuyên án 6 năm tù một cựu phát ngôn viên chính phủ vì dính líu tới những vụ biểu tình sau cuộc bầu cử chống lại chính phủ có chủ trương bảo thủ.

Ông Abdollah Ramezanzadeh trước đó bị Tòa án Cách mạng truy tố về tội gây phương hại cho an ninh quốc gia. Truyền thông Iran không cho biết bản án của ông được tuyên khi nào.

Ông Ramezanzadeh làm phát ngôn viên chính phủ dưới thời cựu Tổng thống Mohammad Khatami, là người thuộc phe cải cách và nắm quyền từ năm 1997 đến năm 2005.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG