Đường dẫn truy cập

Iran: Phe ủng hộ chính phủ biểu tình chống phe đối lập


<!-- IMAGE -->

Hãng tin nhà nước Iran loan báo một đám đông người đã tụ tập trong thành phố Qom, nhằm tố cáo những người biểu tình tại tang lễ của một giáo sĩ bất đồng chính kiến hàng đầu.

Bản tin của hãng thông tấn Fars nói rằng đám đông đã tụ tập hôm thứ Ba gần nhà riêng của Ayatollah Ruhollah Khomeini, người sáng lập ra nước cộng hòa Hồi giáo.

Cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi tang lễ của ông Ayatollah Hossein Ali Montazeri biến thành một cuộc phản kháng chính phủ.

Ông Montazeri lúc sống đã chỉ trích giới lãnh đạo Iran, và những người chủ trương cải tổ coi ông như vị lãnh đạo tinh thần của phong trào của họ.

Tại Washington, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc ông Robert Gibbs, đã nói thêm về quyết định gửi lời phân ưu đến ông Montazeri.

Ông Gibbs nói chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ hoạt động bảo vệ nhân quyền của vị giáo sĩ Iran và sự phản đối chính quyền Iran của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG