Đường dẫn truy cập

Iran: Xung đột gia tăng giữa chính phủ, người ủng hộ phe đối lập


Iran: Xung đột gia tăng giữa chính phủ, người ủng hộ phe đối lập
<!-- IMAGE -->

Có tin cho hay những vụ đụng độ giữa các lực lượng chính phủ Iran và những người ủng hộ phe đối lập đang lan tràn và trở nên kịch liệt hơn.

Các trang web của phe cải cách cho biết những vụ đụng độ bùng ra hôm nay ở miền trung Iran và cảnh sát chống bạo động đã dùng lựu đạn cay giải tán người biểu tình.

Những người mục kích cho biết một số người biểu tình đã bị đánh đập và bị bắt, và cảnh sát đã đập vỡ cửa kính của những chiếc xe hơi bóp còi.

Một trang web nói rằng các lực lượng tinh nhuệ của chính phủ đã hợp lực với cảnh sát để chống người biểu tình. Một trang web khác cho biết một số người biểu tình chạy vào ẩn náu trong một tòa nhà của hãng thông tấn ISNA nhưng bị các lực lượng chính phủ truy đuổi tận bên trong.

Trang web của phe cải cách cho hay với mục đích né tránh cảnh sát chống bạo động, hàng trăm người biểu tình đã đáp xe buýt rồi hô to các khẩu hiệu trong lúc ngồi trên những chiếc xe chạy khắp các đường phố.

Những người thuộc phe cải cách hồi gần đây đã thực hiện những cuộc biểu tình nhân dịp có những ngày lễ lớn.

Ngày hôm qua một giáo sĩ cao cấp của phe bảo thủ, ông Ahmad Khatami, cảnh cáo phe đối lập không được lợi dụng ngày lễ để tổ chức những cuộc biểu tình chống chính phủ.

Những cuộc biểu tình hôm nay diễn ra trong lúc người Hồi giáo Shia ở Iran mừng lễ Ashura.

Lễ Ashura sẽ lên tới cao điểm vào ngày mai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG