Đường dẫn truy cập

Pacquiao tranh ghế nghị viện Philippines


Pacquiao tranh ghế nghị viện Philippines

<!-- IMAGE -->

Nhà vô địch quyền Anh thế giới bảy lần Manny "Pacman" Pacquiao sẽ tham gia chính đảng đối lập, tranh một chiếc ghế hạ viện Quốc hội Philippines trong cuộc bầu cử vào tháng 5 năm tới.

Pacquiao, người được đa số giới hâm mộ công nhận là võ sĩ xuất sắc nhất thế giới ở cùng hạng cân, mới đây đã tuyên thệ gia nhập Đảng Dân tộc đối lập do tỉ phú Manuel "Manny" Villar, một Thượng nghị sĩ Philippines, làm thủ lãnh.

Luật sư của Pacquiao cho biết nhà vô địch quyền Anh này tham chính là do anh tin vào nỗ lực giúp giảm nạn nghèo đói tại Philippines của Thượng nghị sĩ Villar, và cả hai đều trải qua kinh nghiệm vươn lên từ nghèo khổ, và có quan điểm hầu như giống nhau trong nỗ lực xóa đòi nghèo.

Đây là lần thứ hai Pacquiao tranh ghế đại biểu quốc hội. Lần trước anh đã thất bại trong cuộc bầu cử năm 2007. Lần này Pacquiao cũng đối diện với một đối thủ 'nặng cân' thực sự, được các chính đảng lớn và doanh gia hậu thuẫn, lại còn có quan hệ với Tổng thống Gloria Arroyo, và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Gilberto Teodoro.

Các nhà phân tích nói rằng Pacquiao có nhiều cơ hội chiến thắng trên võ đài quyền Anh hơn là trên võ đài chính trị, tuy nhiên lần này được sự hậu thuẫn của một chính đảng lớn, anh sẽ có được những cơ hội nhất định.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG