Đường dẫn truy cập

Ðồng đội của Marion Jones bị tòa bác đơn xin giữ lại huy chương


Ðồng đội của Marion Jones bị tòa bác đơn xin giữ lại huy chương

<!-- IMAGE -->

Đơn của của các vận động viên Mỹ xin giữ lại các chiếc huy chương mà họ đoạt được tại Olympic 2000 khi tranh tài chung trong đội điền kinh có vận động viên dùng thuốc cấm Marion Jones đã bị Tòa thể thao bác. Tuy nhiên Tòa sẽ triệu tập các bên đến một phiên xử vào năm tới và rồi sẽ ra phán quyết.

Tòa thể thao mới đây nói rằng Ủy ban Olympic Quốc tế, tức IOC, có quyền tước huy chương của các vận động viên trong đội tranh nội dung 4 x 100 mét và 4 x 400 mét đồng đội vì vận động viên Marion Jones trong đội đã dùng thuốc cấm. IOC đã tước các chiếc huy chương đồng đội này hồi năm ngoái.

Các vận động viên Mỹ đề nghị Tòa lật lại lệnh của Ủy ban Olympic Quốc tế với lập luận là 7 năm đã trôi qua kể từ khi họ đoạt được những chiếc huy chương này ở Sydney 2000 trong khi IOC có một quy định rằng các quyết định trong khuôn khổ các cuộc tranh tài Olympic sẽ không được thay đổi sau 3 năm.

Tòa thể thao nói rằng IOC đã hành động căn cứ vào các thông tin và bằng chứng của Liên đoàn Điền kinh Quốc tế.

Marion Jones bị tước 5 chiếc huy chương, trong đó có huy chương vàng nội dung 100 mét và 200 mét nước rút, và một huy chương đồng môn nhảy xa. Sau khi thú nhận đã dùng thuốc cấm khi tranh tài, Marion Jones đã bị phạt tù 6 tháng vì tội đã nói dối với giới hữu trách liên bang trong vụ điều tra thuốc cấm này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG