Đường dẫn truy cập

Dubai World: Thứ Hai là hạn chót để trả món nợ lớn


<!-- IMAGE -->

Một công ty ở Dubai mà những khó khăn về nợ nần đã tác động đến các thị trường tài chính tòan cầu có đến hết ngày thứ Hai để trả một món nợ lớn.

Giới đầu tư quốc tế đang chờ xem liệu Nakheel, bộ phận kinh doanh bất động sản của Dubai World, có đủ tiền trả món nợ 3,5 tỉ đôla tiền trái phiếu Hồi giáo đáo hạn trong ngày thứ Hai, hay không.

Giới phân tích nói rằng kỳ hạn chót của khoản vay nợ của tập đoàn do nhà nước điều hành này là một trắc nghiệm để đánh giá mức tin cậy của chính quyền Dubai về mặt tín dụng.

Các khoản nợ nần của tập đoàn Dubai World đã chồng chất lên tới gần 60 tỉ đôla trong một thời kỳ ngành địa ốc phát triển nở rộ hồi gần đây tại tiểu vương quốc vùng Vịnh này.

Hồi tháng trước, chính quyền Dubai yêu cầu các chủ nợ hãy cho họ hoãn trả nợ trong thời gian tái cấu trúc lại tập đoàn Dubai World.

Loan báo này khi mới được tung ra đã gây lỗ lã lớn trên các thị trường chứng khoán thế giới, giữa lúc giới đầu tư lo sợ các vấn đề nợ nần của Dubai World có thể ảnh hưởng tới các công ty nước ngoài có quan hệ làm ăn với Dubai.

Nếu Nakheel không trả nổi toàn bộ món nợ hôm thứ Hai, công ty này sẽ có 2 tuần lễ “ân huệ” để xoay sở trả nợ, hầu có thể tránh tình trạng các chủ nợ khởi sự các thủ tục truy tố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG