Đường dẫn truy cập

Kinh tế Trung Quốc phục hồi 


Kinh tế Trung Quốc phục hồi 
<!-- IMAGE -->

Nền kinh tế Trung Quốc phục hồi với đà tăng trưởng vững vàng trong tháng 11 khi sản lượng công nghiệp cũng như thương vụ bán lẻ và đầu tư gia tăng.

Hôm nay, theo phúc trình của Cục Thống Kê Nhà Nước thì giá sinh hoạt gia tăng lần đầu tiên trong 10 tháng nay, khi giá năng lượng, nhà đất, và nhiều nông sản cùng khoáng sản gia tăng.

Sản lượng công nghiệp cho thấy hoạt động tại hằng triệu nhà máy và cơ sở sản xuất tại Trung Quốc gia tăng 19,2% so với một năm trước đây. Số liệu này tăng từ 16,1% trong tháng 10.

Tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc sụt giảm bất ngờ 1,2% trong tháng 11 thay vì gia tăng. Kim ngạch nhập khẩu tăng 26,7% so với năm trước.

Thương vụ bán lẻ, ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng, gia tăng 15,8% trong tháng 11 so với năm trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG