Đường dẫn truy cập

Kế hoạch tăng quân tại Afghanistan sẽ khởi sự vào tuần tới


<!-- IMAGE -->

Chủ Tịch Ủy Ban các Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ, Đô Đốc Michael Mullen, cho hay là lịch trình tăng quân sẽ khởi sự vào tuần tới.

Phát biểu tại Ngũ Giác Đài hôm thứ Năm, Đô đốc Mullen cho biết ông đã ra lệnh điều động lính bộ binh tác chiến, công binh và các chuyên gia dân sự sang Afghanistan.

Dự kiến 1 ngàn 500 binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ đến tỉnh Helmand ở Nam Afghanistan trong tuần tới.

Đô đốc Mullen nói Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đang đẩy nhanh kế hoạch triển khai binh sĩ để thực hiện kế hoạch tăng quân, và đại đa số trong số 30,000 quân tăng viện, sẽ có mặt tại vị trí nội trong vòng 6 tháng.

Chủ Tịch Ủy Ban các Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ tuyên bố cuộc tranh luận đã chấm dứt, quyết định đã được đưa ra, và bây giờ đã đến lúc phải thi hành quyết định đó.

Trước đây trong ngày, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama khẳng định Hoa Kỳ sẽ không triệt thoái cấp kỳ ra khỏi Afghanistan vào tháng 7 năm 2011, trong khi tiến trình chuyển giao trách nhiệm cho các lực lượng Afghanistan bắt đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG