Đường dẫn truy cập

Thành phố Ashdod của Israel trúng đạn rocket lần đầu tiên


Các phần tử tranh đấu Palestine tại dải Gaza lần đầu tiên đã phóng đạn rocket vào thành phố Ashdod của Israel, giết chết một phụ nữ và gây thương tích cho hai người.

Đạn rocket rơi xuống một trạm xe buýt tại thành phố này vào chiều tối thứ Hai, sâu bên trong lãnh thổ Israel hơn bất cứ cuộc tấn công bằng đạn rocket nào khác xuất phát từ Gaza.

Trong ngày, các phần tử đấu tranh Palestine đã bắn hơn 50 đạn rocket và đạn súng cối vào Israel, giết chết hai người Israel, một người Israel gốc Ả Rập tại thành phố Ashkelon, và một người Israel khác tại một hợp tác xã nông nghiệp ở gần Gaza.

Israel cũng tiếp tục các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của phe chủ chiến tại dải Gaza, liên tiếp sang ngày thứ Ba.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel Ehud Barak, hôm thứ Hai nói rằng nước ông đang tiến hành một cuộc chiến toàn diện chống các thủ lãnh Hamas đang cầm quyền tại dải Gaza.

Các giới chức Palestine nói các cuộc không kích do Israel thực hiện từ hôm thứ Bảy tới giờ, đã giết chết ít nhất 345 người, đa số là các chiến binh Hamas.

Một cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc tại dải Gaza nói rằng các nhân viên y tế Palestine đã báo cáo cái chết của 57 thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG