Đường dẫn truy cập

LHQ quan ngại về tình hình nhân đạo ở dải Gaza


Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng những gian khổ do các cuộc không kích của Israel gây ra trên dải Gaza lại càng nghiêm trọng hơn vì tình trạng thiếu thốn thực phẩm, thuốc men, thiết bị y khoa, và các nhu yếu phẩm khác.

Thông tín viên Michael Bowman của đài VOA tường trình rằng các quan chức Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ quan tâm sâu xa về con số thường dân bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công do Israel thực hiện.

Tại một cuộc họp báo ở New York, Phó Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đặc trách các vấn đề nhân đạo, ông John Holmes, nói mức độ thương vong về phía Palestine phản ánh sự kiện là dù có cố gắng cẩn trọng đến mức nào đi nữa, thì trong các điều kiện trên dải Gaza với mật độ dân số cao trên một vùng đất nhỏ hẹp, hầu như không sao có thể tránh được việc gây thương vong cho thường dân.

Ngay cả trước khi Israel phát động chiến dịch quân sự tấn công Nhóm đấu tranh Hồi Giáo Hamas ở dải Gaza, thì tình hình tại vùng đất này đã rất nghiêm trọng vì tình trạng thiếu hụt lương thực-thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Vẫn theo ông Holmes thì mặc dù Israel đã cho phép hàng chục chiếc xe tải chở đồ tiếp tế vào dải Gaza, số lượng các vật phẩm này vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG