Đường dẫn truy cập

Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi ngưng bắn tại dải Gaza


Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kêu gọi đình chỉ lập tức tất cả các cuộc bạo động tại dải Gaza.

Các thành viên của hội đồng họp hồi sớm hôm nay tại New York để thảo luận về tình hình bạo động đã làm hơn 270 người Palestine thiệt mạng.

Israel nói rằng đa số người chết là thành viên của nhóm chủ chiến Hamas.

Các thành viên trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh đến sự cần thiết của một tình trạng yên tĩnh hoàn toàn mà họ tin rằng sẽ mở đường cho việc tìm ra một giải pháp chính trị cho các vấn đề giữa Israel và các vùng đất của Palestine.

Quan sát viên của Palestine tại Liên Hiệp Quốc Riyad Mansour nói rằng các yêu cầu của Hội đồng đòi một cuộc ngưng bắn lập tức là một 'phương tiện' để ngăn chặn quân đội Israel thực hiện điều mà ông gọi là 'các hành vi bất hợp pháp' chống lại người Palestine ở dải Gaza.

Đại sứ Israel tại Liên Hiệp Quốc, bà Gabriela Shalev nói rằng nước bà đang hành động để tự vệ và mong muốn tìm cách chấm dứt cuộc giao tranh một cách ổn thoả.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG