Đường dẫn truy cập

Iraq trả tự do cho 23 viên chức bị bắt giữ


Bộ Nội vụ Iraq cho biết giới hữu trách đã thả 23 viên chức bị tố cáo là tìm cách phục hoạt đảng Baath của cố tổng thống Saddam Hussein.

Hôm qua, Bộ trưởng Jawad al-Bolani cho báo chí biết rằng những vụ bắt giữ này phát xuất từ động cơ chính trị chứ không phải vì lý do an ninh.

Ông phủ nhận nguồn tin nói rằng những nhân viên của bộ nội vụ và bộ quốc phòng bị bắt này đã âm mưu thực hiện một cuộc đảo chánh.

Trong 1 tin khác, một vị thẩm phán Iraq và một luật sư của ông Muntazer al-Zaidi cho biết nhà báo này đã bị đánh đập dữ dội trong lúc bị bắt.

Nhà báo này bị câu lưu từ hôm chủ nhật sau khi ném giày vào Tổng thống George W Bush của Mỹ tại một cuộc họp báo ở Iraq.

Hàng ngàn người Iraq đã xuống đường đòi chính quyền trả tự do cho ông Zaidi, là người đã được nhiều người xem như một vị anh hùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG