Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush thăm Iraq bất ngờ


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã đến Iraq thực hiện chuyến đi cuối cùng thăm binh sĩ Mỹ và các nhà lãnh đạo Iraq trước khi rời chức vào tháng tới.

Tổng thống Bush đến Baghdad hồi xế trưa nay, giờ địa phương trong tình hình an ninh được canh phòng cẩn mật, để mở các cuộc hội đàm với đối tác Iraq của ông là Tổng thống Jalal Talabani.

Một giới chức Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng thốngg Bush dự định gặp các nhà lãnh đạo Iraq, cảm tạ binh sĩ Mỹ và ăn mừng bản thoả thuận an ninh giữa Hoa Kỳ và Iraq.

Đây là lần thứ tư ông đi thăm Iraq kể từ khi ông phái binh sĩ Mỹ và liên minh vào nước này hồi năm 2003.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates hiện cũng đang đi thăm Iraq, nói với binh sĩ Mỹ tại một căn cứ ở Balad phía bắc Baghdad rằng sứ mạng của họ đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

Ông Gates nói binh sĩ Mỹ sẽ rời khỏi các thành phố của Iraq và những vùng đông dân vào cuối tháng 6 năm tới, là kỳ hạn ấn định trong thỏa thuận mới về an ninh giữa Hoa Kỳ và Iraq.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG