Đường dẫn truy cập

TT Pháp hội kiến đức Ðạt Lai Lạt Ma


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã hội kiến với nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng đức Đạt Lai Lạt Ma, trong thành phố Gdansk của Ba Lan. Cuộc hội kiến đã gây tức giận cho Trung Quốc.

Tổng thống Sarkozy đã tìm cách giảm nhẹ tầm quan trọng của tình trạng tranh cãi, trước cuộc hội kiến hôm thứ bảy.

Nhà lãnh đạo Pháp, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên hiệp châu Âu, nhấn mạnh rằng Trung Quốc và Liên hiệp châu Âu cùng chia sẻ các lợi ích.

Ông nói rằng châu Âu cần sự tham gia của Trung Quốc giải quyết các vấn đề toàn cầu, trong khi Trung Quốc cần đầu tư từ các nước châu Âu.

Tuy nhiên, một bài bình luận của Tân hoa xã cơ quan truyền thống nhà nước Trung Quốc, đã lập tức phê phán điều mà họ gọi là ‘xu hướng thiển cận và thời cơ’ của Pháp về vấn đề Tây Tạng.

Tân hoa xã nói rằng cuộc hội kiến giữa Tổng thống Sarkozy và đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ gây phương hại đến các mối quan hệ giữa Pháp và Trung Quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG