Đường dẫn truy cập

Iran triệu đại sứ Pháp đến phản đối các nhận định của TT Sarkozy


Iran đã triệu Đại sứ Pháp tại Tehran tới để phản đối những ý kiến của Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy chỉ trích Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad.

Báo chí Iran nói rằng, hôm nay, Bộ Ngoại Giao Iran đã triệu Đại sứ Pháp tới để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với những nhận định của ông Sarcozy.

Hôm Thứ Hai tuần này, Tổng Thống Pháp nói rằng, ông sẽ không ngồi cùng bàn với ông Mahmoud Ahmadinejad bởi vì nhà lãnh đạo Iran đã yêu cầu hủy diệt Israel.

Nhận định của ông Sarkozy được đưa ra trùng hợp với ngày kỷ niệm 60 năm Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Ông Sarkozy cũng nói rằng Iran đã không may khi được đại diện bởi những người lãnh đạo như ông Ahmadinejad.

Bộ Ngoại Giao Iran đã chỉ trích những nhận định của Tổng Thống Pháp là can thiệp vào chuyện nội bộ của Iran, và cảnh cáo rằng những nhận định đó có thể gây phương hại tới mối quan hệ giữa Iran và Pháp.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG