Đường dẫn truy cập

Căng thẳng Ấn Độ-Pakistan tăng cao


Một nhà ngoại giao cao cấp của Pakistan ở Anh nói ông nhận được các thông tin nói rằng Ấn Độ đang hoạch định một cuộc tấn công quân sự nhắm vào Pakistan, sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Mumbai.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ bảy, Đại sứ Wajid Shamsul Hassan từ chối xác định nguồn của thông tin mà ông nhận được, tuy nhiên ông cho biết ông đã báo ngay cho Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari về các quan ngại của ông.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đã tăng cao từ khi xảy ra vụ tấn công Mumbai, thủ phủ tài chính của Ấn Độ hôm 26 tháng 11 giết chết 171 người trong đó có 9 tên tấn công.

Ấn Độ đổ lỗi cho nhóm tranh đấu bạo động Lashkar-e-Taiba về các vụ tấn công ở Mumbai.

Hôm thứ bảy, cảnh sát Ấn câu lưu 2 người đàn ông Ấn, bị cáo buộc đã tiếp tay cho các tay súng thực hiện vụ tấn công. Cảnh sát nói rằng 2 nghi can bị bắt về các tội danh âm mưu phạm pháp và lừa đảo.

Hai người này đã sử dụng giấy tờ giả để mua các thẻ điện thoại cầm tay, và các thẻ này sau đó đã được các tay súng tấn công Mumbai sử dụng. Hiện chưa rõ là họ có biết trước âm mưu khủng bố này hay không.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG