Đường dẫn truy cập

Các ngân hàng Châu Âu cắt lãi suất


Hai ngân hàng hàng đầu của Châu Âu cắt giảm lãi suất chính trong nỗ lực làm giảm bớt ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu.

Các giới chức của Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu đã thực hiện vụ cắt giảm lãi suất lớn nhất trong lịch sử ngân hàng này ngày hôm nay là 0,75% khiến lãi suất của ngân hàng này xuống còn 2,5%.

Trong khi đó, Ngân Hàng Anh cũng cắt giảm lãi suất 1% khiến lãi suất của ngân hàng này xuống còn 2% là mức thấp nhất kể từ năm 1959 tới nay.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng đang xem xét tới việc áp dụng các biện pháp để ảnh hưởng tới lãi suất các khoản cho vay mua nhà để giúp ổn định thị trường nhà đất.

Theo kế hoạch này, Bộ Ngân Khố sẽ mua các khoản đầu tư có liên hệ tới các khoản cho vay mua nhà mới với điều kiện là những khoản cho vay đó phải áp dụng lãi suất thấp 4,5%.

Mục đích của biện pháp này là giúp người tiêu thụ vay được tiền cần thiết để mua nhà.

Một phúc trình kinh tế khác cho thấy thị trường công ăn việc làm của Hoa Kỳ đã được cải thiện đôi chút nhưng vẫn còn yếu.

Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho hay, số công nhân bị mất việc đăng ký xin trợ giúp ít hơn 21,000 người nhưng nói chung thì số người này vẫn còn cao 509,000. Và số những người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp đã lên tới mức cao nhất trong vòng 26 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG