Đường dẫn truy cập

Các hãng sản xuất ô-tô Mỹ đệ trình kế hoạch xin vay lên Quốc hội


Người đứng đầu hãng ô-tô Ford Motor Company nói rằng ông sẵn sàng cắt tiền lương của ông xuống còn 1 đôla một năm nếu công ty đang gặp khó khăn của ông thực sự được sử dụng 9 tỉ đôla vốn vay khẩn cấp đang chờ quốc hội Mỹ cứu xét.

Tổng giám đốc Alan Mulally của hãng Ford đã phát biểu như vừa nêu trong lúc các nhà sản xuất ô-tô của Mỹ đệ trình kế hoạch chi tiết cho quốc hội hôm thứ ba vừa qua.

Kế hoạch của các hãng ô-tô này giải trình cách thức làm ăn sinh lời, và hoàn trả khoản nợ 25 tỉ đôla mà 3 công ty ô-tô này đang đề nghị quốc hội Mỹ duyệt cho vay.

Kế hoạch của hãng Ford nói rằng công ty này có thể làm ăn có lời trở lại vào năm 2011, bằng cách cắt mức thưởng dành cho các nhà điều hành, và thương lượng mức lương thấp hơn với công đoàn và tăng cường nghiên cứu sản xuất xe xăng-điện.

Trong khi đó, hãng General Motor thì cho biết họ cần 16 tỉ đôla vốn vay và tín dụng.

Kế hoạch của hãng này tập trung vào các loại xe sử dụng nhiêu liệu hiệu quả hơn, cắt giảm tiền thưởng trả cho các nhà điều hành, giảm cổ tức, và thương lượng với công nhân và các nhà cung cấp tín dụng để giảm chi phí.

Kế hoạch cứu nguy cho các đại công ty ô-tô sẽ là đề tài của các buổi điều trần tại quốc hội trong tuần này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG