Đường dẫn truy cập

LHQ: Tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ giảm 1% trong năm 2009


Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra phúc trình nói rằng tăng trưởng kinh tế của thế giới sẽ giảm 1% trong năm tới, do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay.

Các chuyên viên soạn phúc trình của Liên Hiệp Quốc đưa ra con số này hôm thứ Hai tại một hội nghị ở Qatar.

Phúc trình dự báo các nước đang phát triển sẽ thấy tăng trưởng kinh tế của mình có thể giảm đến 2,7% trong năm tới, đặc biệt là những nước vừa phải phấn đấu để giảm nghèo vừa vẫn phải duy trì ổn định xã hội và chính trị.

Phúc trình của Liên Hiệp Quốc kêu gọi các quốc gia phối hợp hành động cứu chữa kinh tế để giảm bớt tác động của sự trợt dốc toàn cầu.

Trong khi đó, Bộ Trưởng các nước sử dụng đồng Euro họp tại Bruxelles hôm thứ Hai để thảo luận đề nghị chi 253 tỉ đôla để cứu nguy các nền kinh tế của các quốc gia thành viên.

Truớc mắt, có 2 nước chống đối đề nghị này, đó là Đức và Ba Lan. Hai nước này nói rằng họ sẽ không chi tiêu rộng rãi để làm hài lòng các nước láng giềng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG