Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cắt lãi suất


Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa cắt giảm lãi suất để kích thích tăng trưởng kinh tế. Đây là lần thứ tư kể từ tháng 9 mà giới hữu trách Bắc kinh quyết định giảm lãi suất.

Hôm nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết lãi suất của các khoản cho vay với thời hạn một năm sẽ giảm xuống còn 5,58%, thấp hơn 1% so với lãi suất cũ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng. Cả hai biện pháp vừa kể đều có mục đích gia tăng các khoản cho vay.

Trong khi đó, Liên hiệp Âu Châu dự kiến sẽ loan báo một kế hoạch kích thích kinh tế trong ngày hôm nay và yêu cầu 27 nước thành viên phối hợp các nỗ lực để phục hồi kinh tế.

Các biện pháp trong kế hoạch này gồm có giảm thuế, gia tăng ngân sách của các chương trình xã hội và đầu tư vào công nghệ năng lượng sạch. Kế hoạch này nhằm nâng cao tỉ lệ tăng trưởng trong hai năm tới và ước tính sẽ tốn khoảng 260 tỉ đôla.

Các thành viên Liên hiệp Âu Châu sẽ thảo luận về kế hoạch này tại hội nghị thượng đỉnh tổ chức trong tuần thứ nhì của tháng 12 tới đây.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG