Đường dẫn truy cập

Ông Obama bổ nhiệm Bộ trưởng An ninh Nội địa


Các nguồn tin từ đảng Dân chủ cho hay Tổng thống tân cử Barack Obama đã chọn Thống đốc bang Arizona Janet Napolitano làm người đứng đầu Bộ An ninh nội địa.

Bà Napolitano đứng đầu một bang nằm ở biên giới tây nam và từng được ca ngợi về cung cách đối phó với các vấn đề liên quan đến di dân và nội địa khác.

Trang web của Thống đốc cho biết: bà Napolitano là tiếng nói của quốc dân kêu gọi chính phủ phải có trách nhiệm đối với việc bảo đảm an ninh vùng biên giới.

Tin cho hay vị thống đốc Dân chủ được chọn đang chờ kết quả cứu xét.

Việc thương lượng để thành lập nội các tiếp diễn trong khi ông Obama mở các cuộc họp riêng rẽ tại thành phố Chicago ở miền trung tây trong ngày hôm nay.

Tại Washington, người sẽ giữ chức Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Rahm Emanuel hôm nay gặp các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa để thảo luận về phương thức tốt nhất để cộng tác với nhau.

Ông Emanuel cho biết Obama dự trù sẽ lãnh đạo nước Mỹ theo đường lối lưỡng đảng trong nhiệm kỳ của ông.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG