Đường dẫn truy cập

Báo chí Mỹ: Ông Daschle được mời làm Bộ trưởng Y tế


Tin tức báo chí Hoa Kỳ cho hay, Tổng Thống tân cử Barack Obama đã mời cựu Thượng Nghị Sĩ Tom Daschle giữ chức Bộ Trưởng Y Tế và Dịch vụ Nhân sinh, và dường như ông này đã nhận lời.

Ông Daschle trước đây là đại diện của bang South Dakota và là Trưởng Khối Dân Chủ tại Thượng Viện.

Ủy ban chuyển giao quyền lực của ông Obama không xác nhận tin này, mà chỉ nói rằng cựu Thượng Nghị Sĩ Daschle sẽ đứng đầu nhóm soạn thảo chính sách y tế cho chính phủ của Tổng Thống tân cử.

Cũng liên quan đến các chiếc ghế trong chính phủ mới, cựu Tổng Thống Bill Clinton sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi, nhiều cuộc duyệt xét về mặt đạo đức, trong trường hợp phu nhân của ông là Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton được chỉ định làm Bộ Trưởng Ngoại Giao.

Về chức Bộ Trưởng Tư pháp, ông Obama đang nghĩ đến ông Eric Holder, từng làm Phó Bộ Trưởng Tư pháp dưới thời Tổng Thống Clinton. Nếu được chọn, ông Holder sẽ là người Mỹ gốc châu Phi đầu tiên giữ chức Bộ Trưởng Tư pháp Hoa Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG