Đường dẫn truy cập

Cựu ngoại trưởng Kissinger ca ngợi khả năng của bà Clinton


Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger nói Thượng nghị sĩ Hillary Clinton sẽ là một nhà ngoại giao cấp cao nhất 'lỗi lạc' trong chính phủ sắp tới của Hoa Kỳ.

Ông Kissinger ca ngợi các khả năng của bà Clinton hôm nay khi phát biểu tại một cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở New Delhi, và nói rằng bà rất thông minh.

Giới am tường chính sự ở Washington nói rằng tổng thống tân cử Barack Obama đang tính mời bà Clinton giữ chức ngoại trưởng trong chính phủ mới của ông.

Ông Kissinger nói rằng nếu ông Obama chọn bà Clinton thì điều đó sẽ chứng tỏ ông rất can đảm bởi vì bà từng là đối thủ ra tranh cử tổng thống với ông, và có một cá tính rất mạnh mẽ và độc lập.

Ông Obama sẽ lên nhậm chức vào ngày 20 tháng giêng tới. Người ta trông đợi ông sẽ tiết lộ thành phần nội các của ông trước khi đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG