Đường dẫn truy cập

Pakistan: 12 người chết trong vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ


Các giới chức Pakistan cho hay một cuộc tấn công bằng phi đạn do một phi cơ không người lái mà người ta nghi là của Hoa Kỳ đã làm 12 người thiệt mạng tại miền Tây Bắc nhiều biến động của nước họ.

Các giới chức chính phủ nói rằng cuộc tấn công này nhắm vào một làng tại Bắc Waziristan, một cứ địa của các phần tử tranh đấu al-Qaida và Taleban gần biên giới với Afghanistan.

Nhà chức trách cho biết, phi cơ không người lái này đã bắn ít nhất hai phi đạn. Các giới chức cho biết trong số những người thiệt mạng có nhiều chiến binh người nước ngoài.

Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công các khu vực người bộ tộc của Pakistan, nơi các phần tử tranh đấu tung ra các cuộc tấn công tại cả Pakistan lẫn Afghanistan.

Chính phủ Islamabad đã phản đối những cuộc tấn công bằng phi đạn của Hoa Kỳ vào lãnh thổ Pakistan, và nói rằng các cuộc tấn công đó phá hoại sự ủng hộ của công chúng đối với những nỗ lực chồng khủng bố của chính phủ.

Vào tuần tới, Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội Pakistan sẽ gặp các giới chức cao cáp của liên minh NATO ở Brussells để thảo luận về ảnh hưởng của những cuộc tấn công mà người ta nghi là do Hoa Kỳ thực hiện này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG