Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu trợ Hoa Kỳ bị sát hại ở Pakistan


Cảnh sát Pakistan cho hay, các phần tử võ trang đã bắn chết một viên chức cứu trợ Hoa Kỳ và người lái xe của ông tại một khu vực có nhiều biến động ở miền Tây Bắc Pakistan.

Các giới chức cảnh sát nói rằng viên chức cứu trợ vừa kể và người lái xe của ông bị phục kích ngày hôm nay tại khu vực Thị Trấn Đại Học ở Peshawar, thủ phủ của tỉnh Biên Giới Tây Bắc.

Sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad đã từ chối không cho biết lý lịch của viên chức cứu trợ vừa kể, người mà các giới chức an ninh nói là can dự vào các chương trình cho những khu vực người bộ tộc trong vùng.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Tại những nơi khác, một vụ tấn công tự sát bằng xe bom vào một khu vực quân sự có nhiều biến động tại miền Tây Bắc đã làm ít nhất hai binh sĩ thiệt mạng.

Các giới chức cho biết vụ tấn công ngày hôm nay xảy ra tại một làng giáp ranh với vùng của người bộ tộc nơi các phần tử tranh đấu al-Qaida và Taleban hoạt động.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG