Đường dẫn truy cập

Pakistan: 13 người chết trong vụ tấn công phi đạn ở bắc Waziristan


Các giới chức an ninh Pakistan nói rằng một vụ tấn công bằng phi đạn bị nghi là do Hoa Kỳ thực hiện đã làm thiệt mạng ít nhất 13 người gần biên giới Afghanistan.

Các giới chức cho hay vụ tấn công xảy ra tại một trại quân sự của các phần tử chủ chiến trong vùng bộ tộc Bắc Waziristan trong vùng tây bắc có nhiều biến động.

Các giới chức Mỹ chưa bình luận gì về sự kiện này.

Hồi đầu tuần, Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani tuyên bố Tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ cần phải chấm dứt các cuộc tấn công nhắm vào quân nổi dậy trên lãnh thổ của Pakistan.

Tổng thống Tân cử của Hoa Kỳ Barack Obama hồi tháng trước nói rằng nếu các lực lượng Mỹ phát hiện các thành viên al-Qaida mà chính phủ Pakistan không muốn, hoặc không có khả năng hành động, thì ông sẽ đơn phương ra lệnh cho binh sĩ Mỹ tấn công.

Quân đội Mỹ đang nhắm mục tiêu vào các khu vực bộ tộc của Pakistan, nơi mà các phần tử chủ chiến dùng để phát động các cuộc tấn công ở Pakistan và Afghanistan.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG