Đường dẫn truy cập

Pakistan dội bom sào huyệt của Taliban gần biên giới Afghanistan


Các giới chức ở Pakistan cho hay hôm nay phản lực cơ của quân đội đã dội bom xuống những nơi bị nghi là chỗ trú ẩn của Taliban trong một vùng bộ tộc bất ổn nằm giáp ranh Afghanistan, gây thiệt mạng cho ít nhất 13 người bị nghi là các phần tử chủ chiến.

Nhà chức trách nói rằng vùng bộ tộc phía tây bắc Pakistan đã trở thành một sào huyệt an toàn cho các phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida và Taliban chống lại lực lượng Mỹ ở Afghanistan.

Ở các nơi khác thuộc tây bắc Pakistan, cảnh sát cho hay một nhà báo địa phương đã bị lực lượng an ninh bắn chết hồi khuya hôm qua ở thung lũng Swat khi ông này không chịu ngừng xe bất kể lời cảnh báo.

Tại vùng tây nam Pakistan hôm nay, một quả bom điều khiển từ xa gắn vào một chiếc xe máy đã gây thiệt mạng cho một người bộ hành và làm ít nhất 4 người khác bị thương tại một ngôi chợ.

Một tổ chức sắc tộc Baluchistan đã nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG