Đường dẫn truy cập

TQ kêu gọi các nước tích cực đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính


Thủ tướng Trung quốc, ông Ôn Gia Bảo tuyên bố tại một diễn đàn kinh tế ở Bắc kinh ngày hôm nay rằng Trung quốc vui mừng khi thấy nhiều nước trên thế giới áp dụng các biện pháp để ứng phó với vụ khủng hoảng tài chánh thế giới, nhưng cần làm nhiều hơn nữa.

Trong diễn văn đọc vào ngày cuối của hội nghị cấp cao ASEM, ông Ôn Gia Bảo nói rằng Trung quốc sẽ tích cực tham gia hộïi nghị thượng đỉnh của khối G-20, dự trù khai mạc ở Washington vào ngày 15 tháng 11, để bàn về vụ khủng hoảng tài chánh.

Ông Ôn Gia Bảo nói thêm rằng Bắc kinh sẽ có thái độ hợp tác và thực tế để làm việc chung với các nước khác nhằm giải quyết vấn đề hiện nay.

Các chỉ số chứng khoán chính ở Mỹ đã sụt hơn 3% trong ngày hôm qua.

Các thị trường Âu châu cũng giảm khoảng 5% sau khi có báo cáo cho thấy kinh tế Anh quốc sắp sửa rơi vào suy thoái.

Đồng thời, các nhà đầu tư ở Á châu cũng bán tống cổ phiếu sau khi thất vọng vì các báo cáo về lợi nhuận của các công ty lớn trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG