Đường dẫn truy cập

TQ xét đến việc kiểm soát an toàn thực phẩm chặt chẽ hơn


Quốc hội Trung Quốc hôm qua đã bắt đầu thảo luận dự luật an toàn thực phẩm mới, vào khi nhà chức trách bắt giữ thêm nhiều người liên quan đến vụ tai tiếng về sữa nhiễm hóa chất.

Bản dự thảo đệ trình Quốc hội hôm thứ Năm đề nghị những biện pháp nghiêm khắc hơn để kiểm soát chất lượng việc sản xuất thực phẩm .

Tân Hoa Xã cho biết bản dự thảo cũng tăng phần trách nhiệm của Chính phủ và cấm tất cả mọi hóa chất và nguyên liệu hiện diện trong thực phẩm ngoài những phụ gia đã được cho phép.

Trung Quốc từ năm ngoái đã duyệt lại thành tích an toàn thực phẩm của mình, kể từ sau các vụ kem đánh răng, thực phẩm cho thú nuôi trong nhà và những sản phẩm khác đã gây quan ngại quốc tế.

Vấn đề trở nên cấp bách hơn trong những tháng gần đây khi sữa do Trung Quốc sản xuất bị nhiễm chất độc Melamine khiến 4 trẻ em chết và làm hàng chục ngàn em khác bị bệnh.

Nhá chức trách Trung Quốc cho hay hôm thứ Năm họ vừa bắt thêm 6 người trong vùng Nội Mông do cố tình pha chất Melamine vào sữa tươi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG