Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Châu Á tăng giá mạnh


Các thị trường chứng khoán Châu Á hôm nay tăng giá mạnh trong lúc có thêm 2 cường quốc kinh tế loan báo kế hoạch vực dậy khu vực ngân hàng.

Các chỉ số ở Hồng Kông và Australia tăng hơn 4% trong lúc chỉ số Nikkei ở Tokyo tăng 3,5%. Chỉ số Kospi ở Hán Thành tăng 2% và đây là lần đầu tiên thị trường này tăng giá trong 4 ngày giao dịch.

Các thị trường chính ở Châu Âu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Hôm qua, chính phủ ở Hán Thành loan báo kế hoạch 100 tỉ đô la để bảo đảm cho các khoản nợ nước ngoài của các ngân hàng Nam Triều Tiên. Chính phủ Hà Lan cũng cho biết sẽ bơm 13 tỉ đô la cho Ngân hàng ING, một trong 20 ngân hàng lớn nhất thế giới.

Cũng trong ngày hôm qua, ông Ed Lazear, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh tế của Tổng thống Bush, tỉ lệ thất nghiệp sẽ gia tăng tại một số vùng ở Mỹ trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, ông Lazear nói thêm rằng kinh tế Hoa kỳ nói chung đang chứng tỏ một sức chịu đựng rất dẻo dai, sau khi liên tiếp trải qua những vấn đề khó khăn như vụ khủng hoảng nhà ở, giá dầu tăng mạnh, và tình trạng co cụm tín dụng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG