Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng dọa cắt quan hệ với Nam Triều Tiên


Bắc Triều Tiên dọa cắt đứt quan hệ với Nam Triều Tiên viện cớ điều họ gọi là một chính sách thù nghịch đối với Bình Nhưỡng.

Nhật báo Rodong Sinmun của đảng cầm quyền miền Bắc viết trong một bài xã luận rằng chính phủ của Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak phá nát thỏa hiệp đạt được trong cuộc họp thượng đỉnh giữa hai miền Nam-Bắc khi theo đuổi chính sách đối đầu và chiến tranh.

Quan hệ giữa miền Nam-Bắc Triều Tiên đã trở nên căng thẳng từ khi Tổng thống Lee Mung-bak, một người có chủ trương bảo thủ lên cầm quyền hồi tháng Hai. Ông cam kết sẽ có lập trường cứng rắn hơn với miền Bắc.

Hồi đầu tháng này, hai bên đã mở cuộc đàm phán quân sự lần đầu tiên từ 8 tháng nay. Bắc Triều Tiên cho biết họ yêu cầu họp để nêu vấn đề về các truyền đơn mà họ cho là miền Nam đã rải xuống khắp miền Bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG