Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Ông Kim Jong Il vẫn cai trị miền Bắc


Tổng Thống Nam Triều Tiên, ông Lee Myung-bak nói rằng, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-il vẫn còn cai trị quốc gia cô lập này mặc dầu tại Hán Thành có những e ngại về tình hình sức khỏe của nhà độc tài vừa kể.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo 'Le Figaro' của Pháp, ông Lee nói rằng, ông tin là sẽ không có thay đổi gì tại Bắc Triều Tiên vì tình hình sức khỏe của ông Kim.

Các nguồn tin tình báo Nam Triều Tiên đã đồn đoán rằng ông Kim bị một cơn đột qụy hồi tháng Tám vừa qua, sau khi ông đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn một tháng nay.

Bắc Triều Tiên đã đưa ra những tấm ảnh của nhà lãnh đạo Cộng Sản này hồi tuần trước, trong đó có có một tấm ảnh ông đang duyệt một đơn vị quân đội.

Nhưng các chuyên gia đã nêu lên nghi vấn không viết những tấm ảnh này có phải là mới chụp hay không.

Tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-il năm nay 66 tuổi đã dẫn tới lo ngại về trường hợp có thể xảy ra tình trạng khủng hoảng lãnh đạo tại quốc gia theo chế độ độ tài này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG