Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tiếp tục tháo dỡ cơ sở hạt nhân


Bắc Triều Tiên cho hay sẽ tiếp tục vô hiệu hóa cơ sở hạt nhân Yongbyon nay khi Hoa Kỳ đã xóa tên chính phủ Bình Nhưởng ra khỏi một sổ đen khủng bố.

Trong một thông cáo hôm nay, Bộ ngoại giao Bắc Triều Tiên hoan nghênh quyết định của Hoa Kỳ và hứa sẽ cho phép các thanh sát viên của Hoa Kỳ và Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế kiểm chứng công tác tháo dỡ cơ sở hạt nhân này.

Hôm qua, chính phủ Bush cho biết đã gạt tên Bắc Triều Tiên ra khỏi một danh sách các nước bảo trợ khủng bố bởi vì Bình Nhưỡng đã đồng ý với tất cả các yêu cầu về kiểm soát hạt nhân của Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso tuyên bố quyết định của Hoa Kỳ sẽ không gây thiệt hại cho các nỗ lực của Tokyo là có được thông tin về những công dân Nhật bị bắt trong thập niên 70 và 80.

Nhật Bản từng muốn Bắc Triều Tiên ở lại trong danh sách khủng bố cho đến khi giải quyết xong vấn đề bắt cóc công dân Nhật.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG