Đường dẫn truy cập

Iraq giúp người tị nạn, thất tán trở về


Tổ chức di dân quốc tế, gọi tắt là IOM, cho hay chính phủ Iraq đã dành khoảng 200 triệu đôla để giúp tái định cư hơn 4 triệu người Iraq tỵ nạn và dân chúng bị thất tán ngay trong nước.

Trong một bản phúc trình mới, cơ quan có trụ sở ở Geneve này cho biết hơn 100,000 người đã trở về Baghdad kể từ khi chương trình của chính phủ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.

Bản phúc trình nhận thấy rằng rất ít người tỵ nạn đã trở về. Phúc trình nói có 92% những người trở về nguyên quán của mình là những người bị thất tán ngay trong nước.

Phát ngôn viên của IOM Jean-Philippe Chauzy nói với đài VOA rằng các tranh chấp về tài sản vẫn còn là trở ngại lớn nhất cho sự trở về của người tỵ nạn.

Ông Chauzy nói rằng chính phủ đã tiến hành các biện pháp giải quyết vấn đề, trong đó có việc trả tiền cho những người đi chiếm dụng đất đai để rời khỏi những căn nhà mà họ đã vào ở một cách bất hợp pháp.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG