Đường dẫn truy cập

Iraq sắp chung quyết một thỏa hiệp với Hoa Kỳ


Bộ trưởng ngoại giao Iraq cho hay nước ông sắp sửa chung quyết một thỏa hiệp với Hoa Kỳ trong đó cho phép binh sĩ Mỹ lưu lại Iraq sau năm 2008.

Ông Hoshyar Zebari đã thảo luận về tiến bộ trong các cuộc thương thảo giữa Baghdad và Washington ngày hôm nay trong một cuộc họp báo chung với Phó Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ John Negroponte tại Khu vực Xanh tại thủ đô Baghdad.

Hoa Kỳ và Iraq đã thương thảo một thỏa hiệp để giữ lại các lực lượng Mỹ tại Iraq sau khi sứ mạng của lực lượng đa quốc của LHQ chấm dứt vào ngày 31 tháng 12 năm nay.

Tuy nhiên, các giới chức trong cuộc thương thuyết đã bất đồng ý kiến về vấn đề cho các quân nhân Hoa Kỳ được miễn tố các tội phạm gây ra tại Iraq.

Giới truyền thông tại nước láng giềng Iran cho biết: Chủ tịch quốc hội Iraq đã đến Tehran để thào luận về bản thỏa hiệp pháp lý về các lực lượng và về nhiều đề tài khác với các nhà lãnh đạo Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG