Đường dẫn truy cập

Ông McCain, Obama tuyên bố hỗ trợ thành phần trung lưu


Trong các hoạt động tranh cử tổng thống Hoa Kỳ hôm thứ sáu vừa qua, cả hai ứng cử viên Barack Obama của Đảng Dân chủ và John McCain của Đảng Cộng hòa đều nói rằng chính sách của họ là tốt nhất cho tầng lớp trung lưu của Mỹ.

Tại bang Pennsylvania, ông Obama phát biểu trước những người ủng hộ rằng các chính sách của ông sẽ tạo ra hàng triệu công ăn việc làm, và giúp cho người dân kiếm thêm được nhiều tiền, còn chính sách của đối thủ của ông bên Đảng Cộng hòa sẽ làm mất đi công ăn việc làm của người dân Mỹ.

Trong khi đó tại bang Colorado, ông McCain phát biểu trước những người ủng hộ rằng ông sẽ khôi phục lại lòng tin của dân chúng đối với chính phủ.

Ông hứa sẽ ổn định thị trường tài chánh, và giúp giảm bớt lo âu cho những người sở hữu nhà cửa trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng trên thị trường tài chánh và thị trường bất động sản hiện nay.

Cả ông McCain lẫn ông Obama đều ca ngợi người đứng chung liên danh là đã hoàn thành xuất sắc cuộc tranh luận ứng cử viên phó tổng thống diễn ra hôm thứ năm vừa qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG