Đường dẫn truy cập

Pakistan: 1,000 phần tử tranh đấu bị hạ sát gần biên giới Afghanistan


Các giới chức quân đội Pakistan cho biết đã có 1,000 phần tử tranh đấu thiệt mạng trong cuộc hành quân kéo dài một tháng tại khu vực dọc theo biên giới với Afghanistan.

Hôm nay, Thiếu Tướng Tariq Khan đã nói với các nhà báo rằng ít nhất cũng có 5 cấp chỉ huy của các phần tử tranh đấu, trong đó có hai người nước ngoài, đã thiệt mạng trong vùng Bajaur của người bộ tộc.

Ông Khan cũng cho biết có hơn 60 binh sĩ Pakistan thiệt mạng tại Bajaur kể từ khi quân đội chính phủ mở cuộc tấn công các phần tử tranh đấu thuộc phe Taliban và tổ chức al-Qaida hồi tháng 8 vừa rồi.

Thiếu Tướng Tariq Khan cho biết các phần tử tranh đấu đặt căn cứ tại khu vực của người bộ tộc đã tung ra các cuộc tấn công nhắm vào các binh sĩ tại nước láng giềng Afghanistan.

Ông Khan nói thêm rằng nếu các phần tử tranh đấu mất khu vực Bajaur thì chúng sẽ mất tất cả.

Pakistan phải chịu áp lực của Afghanistan và Hoa Kỳ để kiểm soát các phần tử tranh đấu hoạt động tại vùng biên giới của họ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG