Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan bắn cảnh cáo trực thăng của NATO


Các giới chức quân đội Pakistan nói rằng binh sĩ của họ đã bắn cảnh cáo những máy bay trực thăng của liên minh NATO sau khi các máy bay này từ Afghanistan vượt qua biên giới vào Pakistan.

Phát ngôn nhân quân đội, Thiếu Tướng Abbas nói với đài VOA rằng những báy bay trực thăng có người lái đã bắn trả trước khi quay trở về Afghanistan.

Quân đội Hoa Kỳ đã bác bỏ nguồn tin cho rằng các máy bay trực thăng của họ đã băng qua biên giới vào Pakistan và đã bắn trả vào quân đội nước này.

Hiện không có tin gì về số thiệt hại và thương vong ở cả hai phía.

Lực lượng Hỗ Trợ An ninh Quốc tế của liên minh NATO nói rằng họ sẽ làm việc với quân đội Pakistan để giaỉ quyết vấn đề này.

Trong các tin khác, các giới chức Afghanistan nói rằng, các phần tử tranh đấu đã nhắm vào lực lượng cảnh sát trong hai cuộc tấn công khác nhau khiến ba người thiệt mạng tại tỉnh Kandahar ở miền Nam.

Có một thường dân thiệt mạng trong cuộc tấn công khi một quả bom gắn vào một chiếc xe đạp phát nổ gần một xe buýt chở các huấn luyện viên cảnh sát tại thành phố Kandahar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG