Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush gặp tân tổng thống Pakistan


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã ngỏ lời chia buồn tới Tổng Thống Pakistan, ông Asif Ali Zardari, về những nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố tại Islamabad hôm Thứ Bảy tuần trước.

Trong một cuộc họp với ông Zardari bên lề hội nghị của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, ông Bush gọi Pakistan là một nước đồng minh thân cận và một nước bạn quan trọng.

Ông Bush nói rằng Hoa Kỳ muốn giúp Pakistan trong việc đem lại an ninh và phồn thịnh cho nhân dân của mình. Ông Bush cũng nói ông Zardari đã bày tỏ rất mạnh mẽ về chủ quyền của Pakistan trong công tác tự vệ.

Ông Zardari cảm ơn Hoa Kỳ về việc ủng hộ cho nền dân chủ tại Pakistan. Ông cũng cam kết theo đuổi công cuộc diệt trừ nạn khủng bố tại nước ông.

Một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom hôm Thứ Bảy vừa qua nhắm vào khách sạn Marriott ở Islamabad đã làm ít nhất 60 người thiệt mạng.

Tân Tổng Thống Pakistan Ali Zardari, phu quân của cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto bị ám sát, nói nước ông sẽ tích cực làm việc để giải quyết những khó khăn của chính mình, theo đúng di sản do phu nhân của ông để lại.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG