Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên cấm nhập khẩu sản phẩm sữa của TQ


Nam Triều Tiên là nước mới nhất cấm nhập khẩu sản phẩm sữa của Trung Quốc sau khi phát hiện các món ăn nhẹ do Trung Quốc sản xuất có chứa một hóa chất làm hằng ngàn trẻ em bị đau khi uống loại sữa bị nhiễm độc.

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Triều Tiên này nói rằng các cuộc xét nghiệm hơn 100 sản phẩm của Trung Quốc đã phát hiện hóa chất melamine trong hai loại thức ăn nhẹ.

Các giới chức Nam Triều Tiên đã ra lệnh dẹp bỏ và tiêu hủy những sản phẩm vừa kể bày bán tại các cửa hàng.

Hơn một chục chính phủ tại Châu Á, Châu Phi, và Châu Âu đã cấm bán, hoặc thâu hồi những sản phẩm sữa của Trung Quốc kể từ khi vụ tai tiếng này xảy ra hai tuần lễ trước đây.

Ít nhất đã có 53,000 trẻ em bị bệnh vì uống loại sữa nhiễm độc hóa chất melanine này. Bốn trẻ em đã thiệt mạng trong khi gần 13,000 trẻ em vẫn còn phải nằm viện để điều trị.

Hôm Thứ Ba vừa rồi, Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc đã đổ lỗi cho những cơ sở được gọi là các 'trạm thu mua' sữa từ các nông dân địa phương đã thêm hóa chất melamine vào loại sữa chất lượng kém để làm cho sữa trông giống như có hàm lượng protein cao.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG