Đường dẫn truy cập

TQ: Số trẻ em nhập viện vì sữa nhiễm độc tăng tới 13,000


Truyền thông Trung Quốc cho hay con số trẻ em phải nhập viện sau khi uống phải các sản phẩm sữa nhiễm một hóa chất công nghiệp đã tăng lên gần 13,000 em.

Tân Hoa Xã cho biết gần 40,000 trẻ nhỏ cho tiêu thụ phải loại sữa nhiễm độc đã được các bệnh viện chữa trị tuy không nhập viện.

Tân Hoa Xã trích dẫn lời bộ trưởng Y tế Trung Quốc nói rằng 104 trẻ được bác sỹ cho nhập viện hiện vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Ca bệnh đầu tiên ở bên ngoài Hoa lục được các giới chức y tế Hồng Kông xác nhận hôm thứ bảy, cho biết một bé gái 3 tuổi đã bị bệnh thận nặng.

Bé gái này đã ngã bệnh sau 15 tháng được cho uống loại sữa nhiễm độc do Trung Quốc sản xuất. Nhà chức trách Hồng Kông còn phát hiện thấy mộtlượng nhỏ Melamine trong loại sữa nhãn hiệu Nestle do Trung Quốc sản xuất.

Hôm chủ nhật, một giới chức của Tổ chức Y Tế thế Giới nói rằng các cơ quan của chính phủ Trung Quốc đã không thông tin hữu hiệu với nhau ngay vào lúc vụ tai tiếng này bắt đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG