Đường dẫn truy cập

TQ hứa cải tổ các biện pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm


Trung Quốc hứa sẽ cải tổ sâu rộng các biện pháp kiểm tra chất lượng của nước này sau khi một số quốc gia cấm nhập các sản phẩm chế biến từ sữa của Trung Quốc vì sợ khi thấy sữa bị nhiễm độc đã làm nhiều ngàn trẻ em bị bệnh tại khắp nơi trong nước này.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tuyên bố tại một cuộc họp tại New York hôm qua rằng tiêu chuẩn kiểm tra về thực phẩm và các mặt hàng xuất khẩu khác sẽ được tăng cường.

Ông Ôn Gia Bảo cho biết các tiêu chuẩn này sẽ được quy định cho phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, cũng như các nhu cầu của các nước nhập sản phẩm.

Hôm thứ hai, Trung Quốc cam kết chấm dứt việc đưa sữa có nhiễm chất melamine ra thị trường nước ngoài.

Nhưng các nhân viên kiểm nghiệm thực phẩm Đài Loan đã phát hiện hóa chất melamine trong các sản phẩm sữa của Trung Quốc, và có ít nhất 2 trẻ thơ đã bị bệnh vì sữa bị ô nhiễm do Trung Quốc sản xuất.

Một vài quốc gia ở nam Á và đông Á cũng như ở Châu Phi đã cấm nhập sản phẩm sữa của Trung Quốc trong khi các nước khác gia tăng việc kiểm nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG