Đường dẫn truy cập

Pakistan điều tra vụ rớt máy bay không người lái của Mỹ


Quân đội Pakistan cho hay: họ đang mở cuộc điều tra về một sự cố liên quan tới một máy bay trinh sát không người lái bị rơi và tìm thấy xác tại khu vực của người bộ tộc giáp ranh với Afghanistan.

Phát ngôn viên quân đội, Thiếu Tá Murad Khan, hôm nay cho biết rằng cuộc khảo sát chiếc máy bay không người lái nghi là của Hoa Kỳ cho thấy rằng không phải phi cơ này bị bắn rơi.

Ông nói rằng phi cơ này bị rơi đêm hôm qua vì lý do kỹ thuật và những mảnh vụn của xác phi cơ rơi xuống lãnh thổ Pakistan.

Ông Khan nói thêm rằng quân đội Pakistan không tin là hoạt động của phi cơ này vi phạm vùng trời Pakistan.

Phi cơ không người lái này đã rơi xuống vùng Nam Waziristan, nơi các binh sĩ Hoa Kỳ thực hiện một cuộc không kích ngang qua biên giới gây nhiều tranh cãi hồi đầu tháng này.

Trong một diễn biến khác, hôm nay tại Nam Waziristan, các phần tử tranh đấu Taliban đã bắn chết 3 người trong một vụ hành quyết nơi công cộng.

Các phần tử tranh đấu này đã tố cáo 3 anh em nạn nhân là đã giết chết nhiều người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG